Sao lưu dữ liệu MS SQL EXPRESS tự động

Như chúng ta đã biết thì SQL EXPRESS không có service Agent nên việc sao lưu dữ liệu tự động sẽ không thể thực hiện được như bản dev hay enterprise. Để khắc phục vấn đề này thì mình sẽ sử dụng câu lệnh SQL Command kết hợp với Windows Task Schedule như dưới đây

Sqlcmd -E -S ATM-5501256-01\SQLEXPRESS -d master -Q" BACKUP DATABASE [HTEN-EPR-CBP-HUNGPHAT] TO DISK = 'C:\BackupSQL\db_%TIME:~0,2%h.bak' WITH INIT"

Tạo file .BAT có nội dung như trên và lưu vào 1 folder “C:\BackupSQL\scripts.bat”, các bạn thay đổi đường dẫn thì tùy. Nếu muốn thêm bước nén file thì sử dụng nội dung file .BAT dưới đây.

Sqlcmd -E -S ATM-5501256-01\SQLEXPRESS -d master -Q" BACKUP DATABASE [HTEN-EPR-CBP-HUNGPHAT] TO DISK = 'C:\BackupSQL\db_%TIME:~0,2%h.bak' WITH INIT"

"C:\Program Files\WinRar\rar.exe"  a -r -ep1 "C:\BackupSQL\db_%TIME:~0,2%h.rar"  "C:\BackupSQL\db_%TIME:~0,2%h.bak"

Del "C:\BackupSQL\db_%TIME:~0,2%h.bak"

Mở Windows Task Schedule để tạo 1 job như các bước dưới đây

Mục Triggers có thể add các khung giờ sẽ backup, mình để các mốc giờ như trên.
Mục Actions add file scripts.bat mà mình đã tạo bước trên.
Chúng ta có thể kiểm tra như hình trên thấy data đã được sao lưu hàng ngày vào các mốc thời gian mình đã cài

Nếu muốn backup lên Cloud nữa thì ta có thể sử dụng Google drive for desktop, cài nó lên và add folder backup vào là sẽ tự syns lên cloud

Add bolder BackupSQL để syns lên google drive
Kiểm tra trên google drive

Ngoài ra nếu syns lên google drive này ta có thể lưu được 100 phiên bản – tức là ta có thể lưu backup sql được trong phạm vi 100 ngày, quá thoải mái để kiểm tra restore khi có sự cố phải không.

Liên hệ: Mr. Hải - Zalo/Phone: 0902.035.028 - hainh2k3@gmail.com

Nguyễn Hoàng Hải
Nguyễn Hoàng Hải
Với nhiều năm kinh nghiệm và làm việc trực tiếp xây dựng các hệ thống website, phần mềm quản lý, kế toán, kho, bán hàng, ERP, điều hành, giám sát và quản lý sản xuất như MES, Andon, mobile … Mình hoàn toàn tự tin có thể tư vấn cũng như hỗ trợ các bạn các giải pháp, vấn đề bạn quan tâm.
Mình cũng có mong muốn hợp tác, trao đổi, cùng làm với các bạn có ý tưởng phát triển dự án thú vị, hãy liên hệ với mình ngay nhé.
5 1 vote
Đánh giá bài viết

You may also like...

Theo dõi
Notify of

0 Góp ý
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận