Entity Framework so sánh giá trị ngày bỏ qua thời gian

Nếu như dữ liệu chúng ta lưu kiểu datetime bao gồm cả ngày và giờ nhưng khi truy vấn chỉ so sánh ngày thì mình sẽ xử lý với tham số ngày giờ truyền vào cắt hết giờ phút của nó đi, vd biến _tuNgay = ‘2019/10/01 15:20:23’ sẽ khởi tạo lại giá trị _tuNgay = new DateTime(_tuNgay.Year,_tuNgay.Month,_tuNgay.Date) . Trong câu truy vấn SQL thì mình convert(datetime,NgayBaoCao,103) >= @tuNgay and convert(datetime,NgayBaoCao,103) <= @denNgay

Tuy nhiên trong Entity Framework nếu sử dụng các hàm ngoài vào trong câu truy vấn sẽ bị báo lỗi. Chúng ta phải sử dụng phương thức DbFunctions.TruncateTime để cắt dữ liệu ngày giờ như ví dụ dưới đây:

Liên hệ: Mr. Hải - Zalo/Phone: 0902.035.028 - hainh2k3@gmail.com

Nguyễn Hoàng Hải
Nguyễn Hoàng Hải
Với nhiều năm kinh nghiệm và làm việc trực tiếp xây dựng các hệ thống website, phần mềm quản lý, kế toán, kho, bán hàng, ERP, điều hành, giám sát và quản lý sản xuất như MES, Andon, mobile … Mình hoàn toàn tự tin có thể tư vấn cũng như hỗ trợ các bạn các giải pháp, vấn đề bạn quan tâm.
Mình cũng có mong muốn hợp tác, trao đổi, cùng làm với các bạn có ý tưởng phát triển dự án thú vị, hãy liên hệ với mình ngay nhé.
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Notify of

0 Góp ý
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận